กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 4189|ตอบกลับ: 1

อวดโฉม ยามาฮ่า AEROX 155

[คัดลอกลิงก์]
 
wp-image-1800187408jpg.jpeg

วันนี้ (10 พย.59) คุณ วิภู พัชรวิชญ์ ผู้จัดการอาวุโส แผนกวางแผนการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดกิจกรรมอบรมข้อมูลเทคนิคผลิตภัณฑ์ใหม่ ให้กับสื่อมวลชน สำหรับรถรุ่นใหม่  “AEROX 155” scooter พันธุ์สปอร์ตในคอนเส็ป  “ASEAN Best Sporty Scooter” ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์เอ็กโปร 2016 เร็วๆนี้

สำหรับความโดดเด่นของ AEROX155 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC ความจุ 155 ซีซี. มีเทคโนโลยี BLUE CORE และระบบวาล์วแปรผัน (VVA) ให้อัตราเร่งดีและประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม ให้กำลังสูงสุด 15 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที มีการส่งกำลังแบบออโตเมติกด้วยสายพาน CVT ใช้ล้อแม็กขนาด 14 นิ้ว ยางหน้า 110/80 หลัง 140/70


วันนี้ได้เปิดตัวให้สื่อมวลชนได้ลูบๆ คลำๆ กันทั้ง 3 รุ่นย่อย ตามที่ยามาฮ่าได้วางแผน ให้ทั้ง 3 ทหารเสือ ออกมาชิงส่วนแบ่งทางการตลาดเร็ววันนี้ คู่แข่งได้ร้อนๆหนาวๆ กันแน่ๆ   เจ้า AEROX 155 นี้  ทาง YAMAHA เขารับประกันในความล้ำสมัย ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ใครเห็นก็ต้องร้อง Wowwww จะเรียกว่า scooter ที่มีความเฉี่ยวแบบสปอร์ต ที่ YAMAHA เขาทำการสำรวจตลาดมาแล้วว่า โดนใจวัย 25-35 ปี แน่นอน ตั้งแต่เครื่องยนต์ที่ปรับพัฒนาเป็น 155 cc. เหมือนเป็นรถที่ต่อยอดมาจากรุ่นพี่นูโว 135 ที่ถือว่าเป็นตำนานไปแล้ว ถึงแม้ว่านูโว จะไม่ได้ทำยอดขายหวือหวาในไทยซักเท่าไหร่ แต่ในตลาดอาเซียน พี่นูโวนั้น เขาครองส่วนแบ่งตลาดค่อนข้างมาก โดยเฉพาะที่อินโดนีเซีย


การต่อยอดรุ่นนี้นอกจากจะเอาใจวันรุ่นที่ชอบความแรงแนวสปอร์ตแล้ว ยังตอบโจทย์ในเรื่องความประหยัด ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า “Blue Core” เจ้าเทคโนโลยีตัวนี้ มันมีความอัจฉริยะในหลายๆด้าน ที่ทางยามาฮ่าเขาการันตีให้เลย ตั้งแต่เรื่องความประหยัดน้ำมันสุดๆ โดยทีมงาน VicMag ได้เคยทำการทำสอบการขับขี่และคำนวณได้ที่ 52-55 กิโลเมตร/1ลิตร (ประหยัดแค่ไหน แล้วแต่การขับขี่และความเร็วที่ใช้ ซึ่งบางรุ่นประหยัดถึง 60 กิโล/ลิตร) ซึ่งก็บิดตามอารมณ์ บางวันอยากเนิบ ก็สมูทสบาย บางวันอยากจะซิ่งก็ปู๊ดป๊าดน่าดูสีน้ำเงินโฉบเฉี่ยว ให้ความรู้สึกหรูหรา
ขอบคุณภาพประกอบจาก yamaha


มาเจาะข้อมูลทางเทคนิคกันซักนิดนึงว่า เจ้าAEROX 155 ด้วยระบบ Blue core มันอัจฉริยะเทพอย่างไร เทคโนโลยีนี้ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจากทีมวิศวกรของยามาฮ่า เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะได้ลดการสูญเสียเชื้อเพลงโดยเปล่าประโยชน์ ด้วยการเผาไหม้ที่หมดจดขึ้น ลดแรงเสียดทานต่างๆ และการระบายความร้อนที่ดี เมื่อเกิดการเผาไหม้ที่รวดเร็วและรุนแรง จึงทำให้แรงบิดจากรถที่ใช้เทคโนโลยี Blue core มีกำลังที่ดีเยี่ยมด้วย การจ่ายน้ำมันของเครื่องยนต์ยังมีผลให้ผลิตแรงม้าและแรงบิดสูง ในรอบต่ำๆด้วย โอโห!!!! แค่นี้เจ้า Blue core ก็ได้บทพระเอกไปครอง เพราะสมัยนี้อะไรที่ทำให้เราประหยัดขึ้น ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด คุ้มและประหยัดแบบนี้ ยามาฮ่า เขาจัดให้…..


นอกจากประหยัดและแรงบิดพุ่งนำหน้าแล้ว ความสามารถในการระบายความร้อนก็ยังเป็นเลิศ มีการเพิ่มจำนวนครีบระบายความร้อนที่ฝาสูบและเสื้อสูบให้มากขึ้น รวมถึงการระบายความร้อนที่ใต้ลูกสูบก็ดีขึ้นด้วย เพราะการฉีดน้ำมันเครื่องที่ตรงไปยังลูกสูบ ช่วยให้การระบายความร้อนบริเวณลูกสูบดีเลิศขึ้นไปอีก  เป็นผลพลอยได้อีกอย่างหนึ่งของพระเอกอย่าง Blue core
ข้อดีทางเทคนิคหลายๆอย่าง ก็คงจะยังไม่พอ เพราะ YAMAHA เขายังไม่ลืมที่จะเอาใจใส่ในเรื่องรูปทรงที่สวยงามสะดุดตาด้วย ทางทีมงานเขาพูดชัดเจนเลยว่า จอดติดไฟแดงอยู่ ต้องมีคนเหลียวมามองความหล่อของ AEROX 155  คันนี้แน่นอน สวยแล้วประหยัดแล้ว ก็ต้องนั่งสบาย ยามาฮ่าออกแบบเบาะนั่ง ที่ออกแบบมาให้คนขี่อยู่ตรงกลางรถพอดี จะทำให้การขับขี่ควบคุมรถสบายขึ้น ดูมีความสปอร์ตมากขึ้น ซึ่งเป็นคอนเส็ปของ AEROX 155  อยู่แล้ว ที่เด่นสะดุดที่ใครไม่หันมองคงแปลก คือความดุดันมากๆ ของเจ้าล้อโต ที่ใหญ่โตมาจากศูนย์ ไม่ต้องแต่งเพิ่ม ยางใหญ่ๆนอกจากจะเท่ดุ ดูมีความเป็นรถแข่งแต่งเท่แล้ว ยังทำให้การเข้าโค้งดีแน่นหนึบ เข้าโค้งได้มั่นใจขึ้นด้วย ดูสิ เขาไม่ได้สวยแต่รูปนะ จูบหอมซะด้วยสิ


แต่งครบ จบปัง เท่ได้ตั้งแต่ออกจากศูนย์


อาจจะสงสัยกันอีกว่า นอกจากล้อโตมโหฬาร ยังมีดีอะไรมาให้อีก พูดถึงล้อแล้วไม่พูดถึงเบรคคงจะไม่ได้ เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญอีกหลายๆเรื่องที่ YAMAHA เขาไม่เคยละเลย เครื่องดี ล้อใหญ่ เบรคก็ต้องเป็นเลิศด้วยสิ ถึงจะเรียกได้ว่า เจ๋งรอบด้าน ดีสเบรคหน้าขนาดใหญ่ กับ ระบบเบรค ABS นักบิดคงจะมั่นใจในความปลอดภัยขึ้นมาอีกมาก เขายังมีดีซ่อนไว้อีกเพียบ รายละเอียดเขายิบย่อยยุ๊บยับ จะให้บอกหมดเปลือกซะทีเดียว เดี๋ยวจะไม่ลึกลับน่าค้นหา งั้นค่อยๆไขความสามารถของ AEROX155 ทีละนะนิดจะลุ้นกว่า มันคือสิ่งที่ออกมาจากมันสมองทีมวิศวกรยามาฮ่าจริงๆ บอกเลยว่านี่แค่ออเดิฟ จานหลักเขาจัดหนักจัดเต็มกว่านี้ ของดีๆทั้งนั้น ยามาฮ่าเขาจัดอัดคุณภาพมาให้เต็มถัง นับวันรอเป็นเจ้าของกันได้เลย……ยามาฮ่าเขารอต้อนรับให้เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่จ๊ะ


ระบบเบรค ABS ล้อหน้า
สีดำเทา ทูโทน ให้ความรู้สึกสุขุม ดูแพงทั้ง 3 รุ่นย่อย กับสีสันสุดโดน


ขอบคุณข่าวจาก .
 1. https://vicmagonline.wordpress.com
คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด
แสดงความคิดเห็น

海!外直播 cutt.us/33u 禁闻视频 v.ht/666m 一司机说:这几天在琢磨,开着政府检验合格的车,烧着政府说达标的油,贴著政府发排放合格绿标,政府却说空气质量差是我们车造成,我就纳闷,难道是我踩油门的姿势不对吗?  โพสต์ 2021-7-23 03:58
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

返回顶部